หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2562

Ai còn nhớ “Half Life”? Chơi ngay phiên bản CS: GO mới nhất

Vào giai đoạn đầu thập niên 2000, làng game Việt Nam còn non trẻ ngày đó xôn xao trước sự xuất hiện của một tựa game bắn súng góc nhìn người thứ nhất với tên gọi được truyền tai nhau là “Half Life”.

Trên thực tế đây là một sự hiểu nhầm tai hại, khi thực sự cái mà người ta chơi và say mê là Counter Strike - một phiên bản xuất phát từ niềm đam mê của các game thủ dành cho Half Life.

Tua thời gian tới gần 20 năm sau đó, vào thời điểm hiện tại, các tựa game bắn súng online truyền thống đang bị yếu thế so với thể loại game bắn súng sinh tồn đang rất thịnh hành. Tuy vậy tượng đài Counter Strike ngày nào vẫn còn tồn tại và vững vàng với phiên bản Global Offensive mới nhất (CS: GO).

Cùng tìm hiểu về tựa game FPS mẫu mực này.
Counter Strike có xuất phát điểm từ nguồn cảm hứng của một nhóm fan giàu tâm huyết sau khi chơi tựa game Half Life
Counter Strike có xuất phát điểm từ nguồn cảm hứng của một nhóm fan giàu tâm huyết sau khi chơi tựa game Half Life
Counter Strike là Half Life hay...Half Life là Counter Strike?

Trước hết cần phải nói qua về gốc tích của tựa game Counter Strike. Trong những năm trước đây, nếu nói tới cái tên Counter Strike ở Việt Nam thì không nhiều người biết đến. Bởi họ đơn giản gọi nó là Half Life hoặc cùng lắm là Xê-ét (CS), chứ không nhiều người biết rõ gốc tích thực sự của trò chơi này.

Trên thực tế, gọi Counter Strike là Half Life vừa đúng lại vừa không đúng. Bởi trò chơi này thực chất là một bản mod do một nhóm fan hâm mộ gây dựng nên dựa trên các nền tảng kỹ thuật của tựa game Half Life đình đám cuối thập niên 90. Do gắn liền với tựa game gốc như vậy mà trò chơi bị game thủ Việt hiểu nhầm và gọi chung luôn là Half Life.

Dám cá với các bạn là số người thực sự chơi phần cốt truyện của Half Life ở Việt Nam ít hơn rất nhiều so với số người chơi Counter Strike. Biết làm sao được, khi mà Half Life đã nhanh chóng trở thành một thương hiệu cực mạnh, phủ sóng toàn bộ hệ thống quán game của Việt Nam đầu những năm 2000.
Qua 2 thập kỷ, Counter Strike đã phát triển và “tiến hóa” qua nhiều phiên bản khác nhau và Global Offensive chính là phiên bản mới nhất
Qua 2 thập kỷ, Counter Strike đã phát triển và “tiến hóa” qua nhiều phiên bản khác nhau và Global Offensive chính là phiên bản mới nhất
Như vậy, có thể khẳng định Counter Strike gốc là một phiên bản tự chế từ Half Life. Tuy nhiên từ những bản sau này, do sự thành công của nó, Counter Strike đã được sản xuất “chính hãng” từ A tới Z. Cho nên nếu bạn gọi các bản Counter Strike sau này như Counter Strike Source hay Counter Strike: Global Offensive là Half Life thì lại hoàn toàn sai.

Nhớ sự khác biệt này nhé!

Chơi Counter Strike: Global Offensive ở đâu? Như thế nào?

Counter Strike: Global Offensive hiện được cung cấp qua hệ thống bán lẻ game trực tuyến Steam. Đây là dự án của hãng game Valve, vốn chính là nhà sản xuất của dòng game Half Life huyền thoại cũng như các phiên bản Counter Strike sau này.

Chính vì vậy bạn chơi CS: GO qua Steam là bản chuẩn nhất rồi, không phải lo lắng gì nhiều. Bạn nên mua bản game có bản quyền để tận hưởng được hết lợi ích từ cộng đồng game cùng những tài nguyên có thể cài thêm rất hấp dẫn.
Counter Strike: GO vẫn được tổ chức thi đấu thường xuyên trên toàn Thế giới
Counter Strike: GO vẫn được tổ chức thi đấu thường xuyên trên toàn Thế giới
Làm thế nào để tìm hiểu về cách chơi của Counter Strike: Global Offensive

Đây là câu hỏi dễ trả lời nhất, bởi cộng đồng sáng tạo nội dung liên quan tới game trên internet hiện đang trong thời cực thịnh. Tất cả những kinh nghiệm chơi, những mảng miếng chiến thuật, các mẹo hay, thủ thuật,...bạn đều có thể tìm được trên internet.

Không những vậy, bạn sẽ chẳng phải đọc những dòng chữ vô hồn khô khan mà có thể theo dõi trực tiếp quá trình chơi của các game thủ khác, từ đó tự rút ra kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

Bên cạnh đó, bắn súng góc nhìn người thứ nhất là thể loại game nặng về “vừa hành vừa học”. Có nghĩa là dù bạn có tìm hiểu và đọc kinh nghiệm nhiều đến đâu mà không chịu xông pha trận mạc thực sự thì cũng sẽ không đạt được hiệu quả.

Chính vì vậy, lời khuyên quan trọng nhất để tiến bộ trong Counter Strike: Global Offensive cũng là phải đầu tư nhiều thời gian cho việc thi đấu thực sự. Có vậy mới mong sớm nâng cao trình độ được.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น