หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

Chán skin sẵn có? Tự “sắm áo mới” trong Mini World: Block Art theo cách sau đây

Game dễ thương, đầy sắc màu Mini World: Block Art ngày càng chinh phục được nhiều người chơi, đặc biệt là các game thủ nhí và các nữ game thủ.

Khả năng sáng tạo vô biên khiến người chơi có thể thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng của mình. Từ những ý tưởng trong đầu chuyển thể thành cả một thế giới của riêng mình là điều ai cũng mong muốn, phải không nào?

Nhà sản xuất Mini World: Block Art còn đi một bước xa hơn, khi cho phép người chơi dễ dàng tùy biến cả bộ skin sử dụng cho nhân vật trong game bằng chính những...nét vẽ ngoài đời của mình.

Tất cả có thể dễ dàng thực hiện qua công cụ Mini Star Runway mà bạn có thể dễ dàng thực hiện theo hướng dẫn đơn giản dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vậy nguyên lý của Mini Star Runway là gì?


Có thể hiểu đơn giản, về mặt đồ họa, bộ skin của mỗi nhân vật là phần chất liệu "texture" bao ngoài bộ khung 3D của nhân vật đó. Do Mini World có thiết kế dạng hình khối vuông vức, nên bộ skin có thể dễ dàng trải ra thành các hình vuông vức, đơn giản, tương tự như khi bạn tháo tung 1 cái hộp ra vậy.

Chính vì thế công cụ Mini Star Runway sẽ cung cấp cho bạn bộ khung texture nhân vật như nói ở trên để bạn có thể vẽ lên, rồi từ đó nhập liệu trở lại vào trò chơi để xử lý hóa thành skin hoàn chỉnh.

Về cơ bản là như vậy, các bước thực hiện lần lượt như sau.
Tải về bản vẽ skin nhân vật và tự do sáng tạo theo ý mình
Tải về bản vẽ skin nhân vật và tự do sáng tạo theo ý mình
Bước 1: Tải về DIY Skin Draw Card

Đầu tiên hãy mở lên trò Mini World: Block Art. Sau đó di chuyển tới mục Shop rồi bấm vào nút Mini Star Runway có hình chiếc máy ảnh.

Sau khi bấm vào nút trên, một bảng hiệu sẽ hiện ra, cho ta thấy các bước để thực hiện việc tự vẽ skin nhân vật. Ở bước 1 (part 1) hãy bấm vào đoạn "official drawing card" để tải về máy bản vẽ cụ thể phần skin của nhân vật trong game. Sau đó bạn hãy in file này ra theo kích thước chuẩn A4.

Bước 2: Trổ tài tô vẽ

Sau khi đã có được bản vẽ rồi, hãy tiến hành tô/vẽ 3 thành phần của skin nhân vật theo bản vẽ này. Thỏa thích thể hiện trí tưởng tượng của mình. Nên lưu ý là trò chơi có nền đồ họa đơn giản, nên hạn chế vẽ những skin có độ chi tiết quá cao, quá tỷ mỉ. bởi như thế khi vào game sẽ không được như bạn mong đợi đâu.
Sử dụng camera để chụp ảnh lại bản vẽ, điều kỳ diệu sẽ xảy ra
Sử dụng camera để chụp ảnh lại bản vẽ, điều kỳ diệu sẽ xảy ra
Bước 3: Chụp ảnh lại bản vẽ

Sau khi đã vẽ xong skin ưng ý, hãy quay lại trò Mini World, vào lại mục shop rồi click chọn Mini Star Runway.

Lúc này để ý tấm bảng hướng dẫn các bước thực hiện, hãy bấm vào nút màu xanh ở cạnh dưới "Open Camera" để mở camera chính của điện thoại, chuyển sang chế độ chụp ảnh.

Căn chỉnh sao cho 2 cạnh viền đen của phần bản vẽ cũng trùng khớp với 2 cạnh màn hình khi xoay ngang ở chế độ camera rồi bấm nút chụp ảnh. Bước này đã xong.

Bước 4: Hoàn thiện skin tự chế

Sau khi bấm nút chụp ảnh, engine của game sẽ tự tạo ra một bản skin mới dựa theo hình vẽ của bạn. Tiếp theo bạn hoàn thiện nó bằng cách lựa chọn thêm các thành phần như tay, mặt, đầu, và các món quần áo, phụ kiện, để nhân vật "lung linh" đúng theo ý bạn.

Sau cùng, khi đã ưng ý, bấm nút "Save" để lưu lại skin để đời bạn vừa tạo.
Hoàn thiện skin tự chế nhờ những lựa chọn sẵn có trong game
Hoàn thiện skin tự chế nhờ những lựa chọn sẵn có trong game
Bước 5: Sử dụng skin tự chế vừa tạo

Vào mục shop rồi bấm vào tab "Owned". Tại đây sẽ chứa tất cả những skin tự tạo mà bạn đã làm ra. Click chọn và bấm nút "Use" để dùng nó với nhân vật của mình.

Như vậy là với một số bước cơ bản, cùng “tài lẻ” hội họa từ...thời mẫu giáo, bạn hoàn toàn có thể tạo ra cho riêng mình một skin dễ thương và siêu độc đáo để sử dụng trong Mini World rồi. Chúc bạn có những giây phút giải trí lý thú cùng trò chơi vui nhộn này nhé!

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น