หน้าเว็บ

วันจันทร์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

Bí kíp chặt chém hiệu quả bất ngờ với 5 loại vũ khí cận chiến Đột Kích

Trong bộ trang bị của các game bắn súng góc nhìn thứ nhất không bao giờ thiếu các loại vũ khí cận chiến. Đột Kích cũng là một game như vậy. Những loại khí giới "thô sơ" này thoạt trông tưởng như thừa thãi trong một game toàn súng với đạn. Tuy vậy nếu thực sự biết cách sử dụng, bạn sẽ khiến cho cuộc chơi của mình trở nên hấp dẫn và khó lường hơn rất nhiều.

Dưới đây là phương thức sử dụng các loại vũ khí cận chiến quen thuộc với mọi người chơi Đột Kích.

Dao quắm Kukri

Loại vũ khí cận chiến phổ biến nhất trong phần lớn các loại game bắn súng góc nhìn người thứ nhất. Trong game Đột Kích cũng vậy. Chúng thường được các game thủ lựa chọn trong các pha "đồ sát" đối phương trong im lặng.

Giống như các loại vũ khí cận chiến khác, Dao quắm trong đột kích có 2 cách ra đòn, tương ứng với mức độ nặng, nhẹ của đòn thế đi kèm tỷ lệ nghịch về tốc độ.
Dao quắm là loại vũ khí cận chiến phổ biến hàng đầu trong Đột Kích
Dao quắm là loại vũ khí cận chiến phổ biến hàng đầu trong Đột Kích
Cụ thể, ra đòn bằng chuột trái là các đòn chém có tốc độ rất nhanh nhưng sát thương không cao. Chính vì vậy phải từ 2-3 lần đánh trúng mục tiêu mới có thể tiễn đối thủ "lên đường". Với cách ra đòn này, kinh nghiệm là nên cố gắng liều lĩnh nhắm vào phần đầu của đối phương, trừ khi đối thủ trang bị giáp đầu. Bởi tuy khó đánh trúng nhất, nhưng khi đánh trúng cũng tạo ra cho đối thủ mức sát thương cao nhất.

Với đòn tấn công mạnh - chuột phải, đối thủ sẽ đi đời ngay lập tức nếu bạn đánh trúng. Tuy nhiên nói dễ hơn làm, đòn thế này có tốc độ thi triển rất chậm, vì vậy để đánh trúng đối phương với nó cũng không phải dễ. Chẳng những vậy, nếu không may trượt mục tiêu, việc bị đối phương lấy mạng là rất cao.
Kinh nghiệm với đòn thế này là tung ra đòn khi đang di chuyển tiến về phía đối thủ và ở khoảng cách khoảng 2-3 bước chân.

Knuckles


Một loại trang bị bổ trợ bàn tay, giúp những cú đấm của bạn trở nên uy lực hơn. Nói cách khác, khi đã trang bị Knuckles rồi, bạn trên thực tế vẫn hoàn toàn...trắng tay. Chỉ có là khu vực các ngón tay như được "bọc thép" mà thôi.

Cũng vì vậy mà các pha tấn công nhẹ bằng chuột trái của Knuckles có tính hiệu quả không cao. Tuy nhiên chuột phải lại là một câu chuyện khác, khi mà chúng cho tốc độ ra đòn tương đương dao khoắm nhưng có tầm sát thương rộng đến bất ngờ.
Dual Karambit cho cảm giác “nhập vai” sát thủ một cách chân thật nhất
Dual Karambit cho cảm giác “nhập vai” sát thủ một cách chân thật nhất

Dual Karambit


Là một dạng dao găm có kích thước vô cùng gọn nhẹ, kiểu được trang bị cho Ninja hay các sát thủ ngày xưa vậy. Tuy nhiên trong game Đột Kích sức uy hiếp của nó cũng rất đáng nể do được trang bị 1 cặp và có tốc độ tấn công cực nhanh. Bù lại điểm yếu của Dual Karambit là tầm sát thương quá ngắn, khiến đối thủ dễ dàng né tránh.

Đòn chuột phải của Dual Karambit có tốc độ thi triển nhanh hơn hẳn so với các vũ khí cận chiến còn lại. Tuy vậy do tầm sát thương thấp, bạn phải thực sự áp sát đối phương mới có thể ra đòn một cách hiệu quả.

Rìu


Tương tự như dao quắm, rìu cũng có 2 chế độ mạnh nhẹ tương ứng với chuột phải và chuột trái.

Chế độ tấn công nhẹ cũng đòi hỏi bạn nên nhắm đến những cú "headshot" để tiêu diệt đối phương nhanh nhất.

Riêng với chế độ đánh mạnh - chuột phải, do có kích thước dài hơn, tầm sát thương của rìu cũng lớn hơn dao. Chính vì vậy bạn cũng nên tính toán và luyện tập để xác định khoảng cách ra đòn tối ưu nhất.
Cầm xẻng lên và...lao động thôi!
Cầm xẻng lên và...lao động thôi!

Xẻng


Do bản chất không dùng để tấn công hay chặt phá, xẻng cho sát thương rất thấp ở chế độ đánh nhẹ chuột trái. Chính vì vậy bạn nên hạn chế dùng chuột trái với xẻng, chúng chủ yếu có tác dụng "đuổi ruồi" với những game thủ yếu bóng vía mà thôi.

Chế độ chuột phải thì ngược lại, do có tầm sát thương rộng nên cũng rất uy lực.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ trân trọng khí giới cận chiến trong Đột Kích, biến chúng từ "của bỏ đi" thành "của để dành" mang lại những bất ngờ đầy...chết chóc cho đối thủ.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น